Xác định đối tượng tìm kiếm khi làm seo

Seotopten.net – để bắt đầu nghiên cứu từ khóa khi làm seo, việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là Xác định đối tượng tìm kiếm khi seo. Những ai sẽ tìm kiếm trang web của chúng ta ? Khi vào website của chúng ta người tìm kiếm sẽ được gì?

Có nên chọn từ khóa cạnh tranh khi seo ?

Những lĩnh vực “nóng” luôn đi kèm với các từ khóa cạnh tranh và dĩ nhiên là cũng có rất nhiều đối thủ. Và không phải từ khóa cạnh tranh nào cũng đem đến cho bạn một lượng khách hàng khổng lồ hoặc hướng đến đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn.

Ví dụ: với các Seoer thì từ khóa mà chúng ta luôn muốn làm là từ khóa “SEO” nếu tôi triển khai từ này cho web seotopten.net thì sẽ không hiệu quả. Vì từ khóa “SEO” nó rất chung chung, cạnh tranh cao và bao gồm nhiều vấn đề như:

  • Làm seo
  • dịch vụ seo
  • tư vấn seo
  • học seo

Vì seotopten.net là website nhằm mục đích chia sẻ và hướng dẫn cách làm seo. Nên một trống  các từ khóa tôi chọn là “Cách làm seo” để hướng đến đối tượng các bạn đang muốn tìm hiểu về seo.

Chọn từ khóa 'Cách làm seo"

Chọn từ khóa ‘Cách làm seo”

 

Hướng đến khách hàng mục tiêu theo địa phương

Ví dụ: chúng ta muôn tối ưu hóa website cho doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. Thì những tìm kiếm với từ khóa “bat dong san TP HCM” hoặc “Bat dong san Sai Gon” sẽ được các cổ máy tìm kiếm ưu tiên hiển thị cho các người tìm kiếm ở địa phương này ( ơ TP HCM)

 

Nhưng lưu ý khi xác định đối tượng tìm kiếm
– Những từ khóa cạnh tranh thường là 1 cụm 2 từ. Những từ khóa hiệu quả từ 3-5 từ.
– Xác định rõ đối tượng khách hàng để từ đó biết được họ sẽ quan tâm đến gì.
– Tối ưu hóa một vài trang với các từ khóa hướng đến địa phương.


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Phân tích website trước khi thực hiện SEO | SeoTopTen.Net - 05/02/2013

    […] >> Xác định đối tượng tìm kiếm khi làm seo […]

Leave a Reply

Phiên bản Text