Top 10 chiến lược SEO năm 2012 – làm thế nào để ứng phó với sự thay đổi của google

Trong những tháng đầu năm 2012 google đã có nhiều thuật toán chống spam mạnh mẽ như: google panda, google Penguin. Các chiến lược seo cũ sẽ thất bại nặng nề với các thuật toán này. việc đặt backlink ồ ạc, spam keyword sẽ bị google phạt rất nặng…

Trong năm 2012 google muốn nội dung các trang web phải thật tự nhiên, chúng ta nên hướng đến việc “Viết cho người đọc, hơn là bot đọc”. Việc google cập nhật các thuật toán liên tục đã làm ảnh hưởng khá lớn đến thứ hạng các web, nhưng ở mặc tích cực nó đã giúp cho các seoer chân chính vươn lên. Chúng ta hãy xây dựng một web site với nội dung tự nhiên, xây dựng các liên kết phù hợp với nội dung web….

chiến lược seo 2012

chiến lược seo 2012

Sau đây là Top 10 chiến lược SEO năm 2012:

1. Onpage Tốt

onpage sẽ là con ngựa chiến cho năm 2012, và hơn thế nửa. bạn hãy kiểm tra lại web của mình xem có nội dung trùng lặp bằng Copyscape  hoặc copy và paste nội dung cần kiểm tra và google ( bỏ trong “”). nếu bạn thấy chưa có ai viết về nội dung mà bạn cần post. thì bạn hãy tranh thủ viết bài trước, nó sẽ dễ hơn là viết bài sau và chỉnh sửa lại nội dung.

2. Mật độ từ khóa

trong các lý thuyết SEO thì mật đồ từ khóa phù hợp là 3-7% nhưng với năm 2012 thì bài viết càng tự nhiên càng tốt. Nên các bạn nên giữ mật độ từ khóa  khoản 2-3% là tốt. nó vẫn tốt hơn việc viết bài viết mà mật độ từ khóa lớn ( viết cho bot đọc).

3. các thẻ meta

hãy tối ưu tốt META Title và description, bạn hãy viết các thẻ này thành 1 câu có nghĩa thay vì nhồi nhét từ khóa.

4. Số lượng keyword trên mỏi trang

với mỏi trang (page) trong web site chúng ta chỉ nên seo cho từ 1-3 keyword và chọn landing page phù hợp. Google đang khắt khe hơn với trang chủ vì rất nhiều SEO nhồi từ khóa và backlink vào trang chủ. Để tránh việc này trang chủ các bạn chỉ nên chọn từ khóa là thương hiệu của mình và 1-2 từ khóa chính. các từ khác khác nên chọn landing page là các trang con. bạn vẫn sẽ có traffic tốt nếu đặt 80% từ khóa trên các landing page khác.

5. sử dụng Anchor Text khác nhau

Google đang xử phạt các web nhận được backlink có nội dung anchor text giống hệt nhau. sẽ không thật tự nhiên khi web của bạn nhận được 100  sitelink  hoặc hơn mà chúng lại có cùng anchor text. vì vậy hãy tạo ra các anchor text có nội dung thay đổi hoặc dùng từ đồng nghĩa. nếu bạn đã làm theo mục 4 mỏi lading page có từ khóa từ 1-3 và các từ khóa ở các trang khác nhau thì việc này các bạn sẽ thực hiện rất dễ dàng. Nếu bạn đang muốn đặt từ khóa giống nhau ở nhiều trang, sự thay đổi anchor text sẽ làm giảm sức mạnh của mỏi trang, bạn sẽ thấy URL trong kết quả của google sẽ không giống như mục đích SEO của bạn. Không để anchor text link vượt quá 40% link profile. hãy sử dụng URL như là anchor text, hãy thay thế “lick here”, this site: bằng các anchor text.

6. Linking Profile

hãy làm cho Linking Profile của bạn thât tự nhiên: kết hợp giữa follow và nofollow link. hãy sử dụng nhiều các để tạo backlink, sử dụng blog, forum, web 2.0,…

7. kỹ thuật phân tích

bạn đã có nhìn vào phần backend, code ? bạn có chắc là nó không vi phạm các nguyên tắc của google. Kiểm tra lại các thẻ, bỏ bớt các đoạn code thừa, kiểm tra lại javascript. Những điều trên sẽ giúp cho website bạn không bị google penalty.

8. sử dụng blog trong seo

nếu bạn chưa có blog thì hãy tạo 1 trang blog, còn nếu đã có thì bạn hãy viết các bài viết thực sự hấp dẫn cho người đọc. và bạn không nên quảng cáo sản phẩm của bạn trong bài viết. Bạn nên viết các bài viết liên quan đến lĩnh vực bạn đang bán. Ví dụ bán bán giầy tenins, bạn có thể viết các bài viết về giầy dép nói chung, cách chăm sóc bàn chân. Điều này sẽ làm tăng tính phổ biến của website bạn với người dùng.

9. sử dụng mạng xã hội.

mạng xã hội là 1 phần không thể tách rời trong chiến dịch seo. Bạn hãy tạo tài khoản Facebook, facebook, linkdin, twitter, youtube profiles và liên kết chúng với site của bạn. Bạn hãy hoạt dộng thường xuyên trên mạng xã hội và liên kết đến web của bạn. Tăng lượng link, member, fans điều này sẽ làm cho google  biết mức độ phổ biến của web bạn.

10. những điều cần tránh trong SEO

  • mua bán liên kết
  • cẩn thận với Site Wide Links ( trong có vẻ như mua bán liên kết), tránh các liên kết không tự nhiên, spam link
  • không dùng các phần mềm tạo backlink
  • các hệ thống mạng liên kết, link juicers
  • các phần mềm tự động post bài.

tham khảo

http://www.seojunky.com/google-seo/top-10-seo-strategies-for-2012-how-to-cope-with-recent-google-changes.html


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Chiến lược seo 2013: nên tập trung vào đâu ? – Phần 1 | SeoTopTen.Net - 25/12/2012

    […] lược seo năm 2013 sẽ có nhiều thay đổi so với chiến lược seo năm 2012. trong năm 2012 google đã có nhiều lần cập nhật thuật […]

Leave a Reply

Phiên bản Text