Tối ưu website cho mobile là một yếu tố xếp hạng chính thức của Google

Trong bài viết mới đây được đăng ngày 26/2/2015 google đã đưa ra các lời khuyên các website nên tối ưu cho mobile và đồng thời cũng xác nhận từ 21/4/2015 độ tiện dụng cho mobile là một yếu tốt xếp hạng mới.

1. Nhiều trang web thân thiện điện thoại di động trong các kết quả tìm kiếm

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, Google tôi sẽ mở rộng sự thân thiện với các điện thoại di động như một tín hiệu xếp hạng. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên điện thoại di động trong tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có một tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm của google. Do đó, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các kết quả tìm kiếm liên quan chất lượng cao được tối ưu hóa cho các thiết bị của họ. (Yếu tố xếp hạng SEO mới năm 2015)

Tối ưu website cho mobile là một yếu tố xếp hạng chính thức của Google

Tối ưu website cho mobile là một yếu tố xếp hạng chính thức của Google

Đề giúp website của bạn tối ưu cho mobile, hãy xem bài hướng dẫn sau guide to mobile-friendly sites. Nếu bạn là một webmaster, Bạn có thể kiểm tra website bạn như sau:

  • Nếu bạn muốn kiểm tra 1 trang thì dùng link Mobile-Friendly Test.
  • nếu bạn có tài khoản google webmaster tool và muốn kiểm tra sự tối ưu cho mobile của toàn trang web thì có thể dùng link sau Mobile Usability Report.

2. Thêm Nội dung ứng dụng thích hợp trong các kết quả tìm kiếm

Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng các thông tin từ các ứng dụng lập chỉ mục như là một yếu tố trong bảng xếp hạng dành cho người dùng đã đăng nhập vào những người có các ứng dụng được cài đặt. Kết quả là, bây giờ chúng tôi có thể hiển thị nội dung từ các ứng dụng lập chỉ mục nổi bật hơn trong tìm kiếm. Để tìm hiểu làm thế nào để thực hiện App Indexing, cho phép chúng tôi để bề mặt thông tin này trong kết quả tìm kiếm, có một cái nhìn tại của chúng tôi hướng dẫn từng bước trên các trang web phát triển.

Với các công bố này thì các website muốn có thứ hạng tốt hơn trong năm 2015, nên chú ý tối ưu website cho mobile (responsive web design)

theo: http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2015/02/finding-more-mobile-friendly-search.html


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text