Tại sao thứ hạng từ khóa khác nhau trong cùng quốc gia ?

Tại sao thứ hạng từ khóa khác nhau trong cùng quốc gia ? đây là câu hỏi tôi cũng đã thắc mắc từ lâu và tôi tìm thấy được một chủ đề trên MOZ nói về vấn đề này. Các bạn có thể xem phần dịch chủ đề đó bên dưới.

Câu hỏi: Tại sao thứ hạng từ khóa khác nhau trong cùng quốc gia ?

Xin chào, Moz .
Tôi có một câu hỏi liên quan trên bảng xếp hạng từ khóa trên Google SERP .Khi tôi tìm kiếm từ khóa trên Google ( google.com) kết quả tìm kiếm có vẻ khác với khách hàng của tôi .

Ví dụ, khi tôi tìm kiếm “Distribution ERP Service” từ khóa trên Google , tôi nhận được kết quả mà trang web của khách hàng của tôi được xếp hạng trong vị trí thứ 3 . Tuy nhiên , khách hàng của tôi , tìm kiếm từ khóa tương tự và họ không nhìn thấy trang web của họ trong trang 1 . Tôi và khách hàng của tôi là ở Seoul , Hàn Quốc.

tai sao thu hang tu khoa khac nhau o cung mot quoc gia
Tùy chọn tìm kiếm đã được thiết lập như sau .

  • Search Engine : google.com
  • Personalized Search : không đăng nhập vào Google
  • Tìm kiếm Thiết lập : Giao diện Ngôn ngữ ( tiếng Anh) , tìm kiếm ngôn ngữ ( tiếng Anh)

Kết quả tìm kiếm có thể hiển thị khác nhau dựa trên tùy chọn tìm kiếm , vì vậy tôi đã cố gắng để ở lại như là thiết lập mặc định càng tốt. Tôi thậm chí còn yêu cầu khách hàng của tôi thiết lập tìm kiếm tương tự như tôi, nhưng họ vẫn không nhìn thấy nó . (tất nhiên tôi loại xóa cache trình duyệt mỗi lần)

Tôi cần phải giải thích rõ ràng cho khách hàng hiểu, nếu không họ sẽ không tin tưởng vào báo cáo của chúng tôi .
Xin mọi người , giúp tôi với chi tiết câu trả lời hợp lý !

 

Câu trả lời từ GOL Content Director

Tôi không tin rằng có một phiên bản tiêu chuẩn của Google.Nếu tôi sử dụng các trình duyệt khác nhau trên máy tính mà tôi đang sử dụng ngay bây giờ, tôi sẽ có được thứ hạng từ khóa khác nhau cho SERPs. Nếu tôi đi đến văn phòng của tôi ở phía bên kia của thị trấn kết quả lại khác nhau ở đó. IPad và iPhone của tôi vẫn có kết quả khác nhau (rất khác nhau ở đây thực sự).

Tôi nghĩ rằng Google hiện đang dựa vào các trình duyệt, vị trí ISP, loại thiết bị và dữ liệu khác và sử dụng tất cả các thông tin đó để đưa ra kết quả mà họ tin rằng sẽ làm hài lòng người sử dụng.

Google là đủ thông minh để biết rằng người tìm kiếm với trình duyệt IE có thể có kỳ vọng rất khác nhau từ một người sử dụng Safari trên iPad.

Bài viết Tại sao thứ hạng từ khóa khác nhau trong cùng quốc gia ? được seotopten.net dịch
theo http://moz.com/community/q/why-keyword-ranking-on-serp-is-different-within-same-country


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text