SEO là gì ? Tại sao website của tôi cần SEO ?

SEO là gì ? Search Engine Optimization (SEO) là các thực hành để cải thiện và thúc đẩy một trang web nhằm tăng số lượng khách truy cập trang web từ công cụ tìm kiếm (Bạn đừng nhầm lẫn SEO với Sale hoặc CEO).   Nhắc đến SEO thì có nhiều khía cạnh để bạn quan tâm, từ việc quan tâm đến nội dung trên trang của bạn đến cách các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Đôi khi, SEO là chỉ đơn giản là một vấn đề đảm bảo rằng trang web của bạn có cấu trúc theo cách mà công cụ tìm kiếm hiểu.

 TỔNG QUAN VỀ SEO

  1. Search Engine là gì?
  2. Search Engine làm việc như thế nào?
  3. SEO là gì ?
  4. Cần kiến thức gì để bắt đầu tìm hiểu SEO
  5. Kết quả tự nhiên và kết quả được tài trợ (Google SEO và Google Adwords)
  6. 15 điều doanh nghiệp nên biết về SEO – tại sao nên làm seo

Search Engine Optimization (SEO) không chỉ là việc chăm chăm tối ưu website cho các “engines” mà bạn còn phải quan tâm tạo ra các nội dung hữu ích cho người truy cập

seo là gì

SEO là gì ? Tại sao website của tôi cần SEO ?

Phần lớn các lưu lượng truy cập web đến từ các công cụ tìm kiếm thương mại lớn – Google , Bing và Yahoo!. Mặc dù các mạng xã hội và một vài nguồn khác cũng mang đến cho bạn lượng truy cập web đáng kể, Nhưng đa số người dùng vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, dịch vụ, sản phẩm , thông tin hoặc bất cứ điều gì khác

Công cụ tìm kiếm độc đáo ở chỗ chúng cung cấp lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu – mọi người tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Công cụ tìm kiếm là các con đường để đưa người dùng đến nội dung của bạn. Nếu trang web của bạn không thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm hoặc nội dung của bạn không thể được đưa vào cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm, bạn đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để website bạn được truy cập thông qua công cụ tìm kiếm.

Truy vấn tìm kiếm là các từ mà người dùng gõ vào hộp tìm kiếm, mang giá trị đặc biệt. Kinh nghiệm cho thấy lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm có thể tạo nên (hoặc phá vỡ) thành công của một tổ chức. Khách hàng mục tiêu đến một trang web có thể tạo ra sự phổ biến, doanh thu và rủi ro không như các kênh tiếp thị khác. Đầu tư vào SEO, cho dù tốn thời gian hay tài chính, có thể có một tỷ lệ đặc biệt trở lại so với các loại khác của tiếp thị và khuyến mãi.

15 điều doanh nghiệp cần biết về SEO – Tại sao phải làm SEO

SEO là gì ? Tại sao công cụ tìm kiếm không thể tìm ra trang web của tôi mà không cần SEO?

Các công cụ tìm kiếm tuy thông minh, nhưng chúng cũng cần được giúp đỡ. Các công cụ tìm kiếm chính luôn luôn làm việc theo hướng cải thiện công nghệ của họ để thu thập dữ liệu web sâu sắc hơn và trả lại kết quả tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, Chúng ta không biết được các công cụ tìm kiếm hoạt động thế nào.  Trong SEO có thể  giúp bạn tiếp cận hàng ngàn khách hàng và sự chú ý, di Một bước đi sai có thể ẩn hoặc chôn sâu trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm nơi mà khả năng nhìn tìm thấy là rất nhỏ.

Ngoài việc nội dung có sẵn công cụ tìm kiếm, SEO cũng giúp tăng thứ hạng nội dung sẽ được đặt nơi mà người tìm kiếm sẽ dễ dàng tìm thấy nó hơn. Internet ngày càng trở nên cạnh tranh, và những công ty thực hiện SEO sẽ có một lợi thế quyết định trong  khách truy cập và khách hàng.

SEO từ khóa cho Doanh nghiệp Việt Nam

SEO là gì ? Tôi có thể tự làm SEO ?

Tuy thế giới SEO rất phúc tạp, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện website của bạn bằng cách tự làm SEO. Các kiến thức, tài liệu SEO có rất nhiều trên internet và kết hợp với việc bạn thử nghiệm bạn vẫn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Tùy thuộc vào thời gian cam kết của bạn, sẵn sàng học hỏi, và sự phức tạp của trang web của bạn, bạn có thể quyết định cần một chuyên gia để SEO xử lý việc này cho bạn. Các công ty SEO thực hành có thể khác nhau, một số có một tập trung chuyên môn hóa cao, trong khi những người khác có một cách tiếp cận rộng hơn và nói chung. Tối ưu hóa một trang web cho công cụ tìm kiếm có thể cần xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau mà nhiều người thực hành SEO (SEO) xem xét chúng trong các lĩnh vực rộng lớn của tối ưu hóa trang web và chiến lược web.

SEO là gì ? Vậy làm SEO là làm những việc gì?

Các bạn có thể xem loạt bài về làm SEO tại link sau Các bài viết cơ bản về Cách làm Seo

quy trinh lam seo

Bài viết SEO là gì ? Tại sao website của tôi cần SEO ? được tổng hợp bởi seotopten.net.

Tìm trên google

  • SEO la gi
  • SEO de lam gi
  • tao sao web can SEO

Nguồn tham khảo MOZ


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text