Nhiều website Việt Nam bị google cho vào “blacklist”

Điển hình như website của

  • VFF: liên đoàn bóng đá Việt Nam
  • Rạp Kim Đồng
  • và một vài website của chính phủ.

khi bạn sử dụng trình duyệt firefox hoặc chrome và tìm kiếm với google thì sẽ nhận được thông báo “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn” phía dưới kết quả tìm, nếu click vào thì bạn sẽ được google cảnh báo “website này chứa mã độc, máy tính của bạn có thể nhiễm virus nếu truy cập“.

website rạp Kim Đồng bị google cảnh báo nguy hiểm

website rạp Kim Đồng bị google cảnh báo nguy hiểm

 

Theo Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng của Bkav cho biết, bản chất của tình trạng trên là do các website này đã bị Google đưa vào danh sách đen (blacklist)”.

Khi người dùng lướt web, chức năng Google Safe Browsing tích hợp sẵn trong Firefox hoặc Chrome sẽ kiểm tra các địa chỉ truy cập có nằm trong blacklist của Google hay không. Nếu địa chỉ có trong blacklist, lập tức trình duyệt sẽ ngăn cản người dùng truy cập vào đó và hiện ra cảnh báo chỉ rõ lý do trang bị chặn, link nào bị nghi ngờ có mã độc.

Nếu website bạn cũng bị tình trạng tương tự. Thì hãy kiểm tra lại website mình có chứa mã độc không. Sau đó truy cập http://www.google.com/webmasters/tools và làm theo hướng dẫn để gỡ bỏ website của mình khỏi blacklist.

nguồn

pcworld Việt Nam


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

No comments.

Leave a Reply

Phiên bản Text