Nhận làm seo top 10 google và các khó khăn hiện tại

Nhận làm seo top 10 google hiện tại cho khách hàng chứa đựng nhiều khó khăn mà không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết và tránh được những điều phiền toái để có kế hoạch thực thiện seo tốt.

Nhận làm seo top 10 google và các khó khăn hiện tại

Khó khăn khi báo giá seo

bạn sẽ cảm thấy chính là việc đánh giá số tiền mà bạn sẽ lấy của khách hàng để thực hiện SEO cho họ. Vì hiện tại chưa có một chuẩn nào tạm gọi là chính xác để người làm SEO dựa vào đó để quyết định giá của các từ khóa. Nếu bạn lấy cao quá khách hàng sẽ tìm đối tác khác, còn lấy thấp quá thì có thể dẫn đến lỗ về tiền bạc và thời gian.

Khó khăn khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao

chính là độ cạnh tranh từ khóa ngày càng tăng. Với xu hướng nhà nhà làm SEO, người người làm SEO như hiện nay, bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng trăm ngàn người. Các đối thủ sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để đạp bạn xuống và chiếm lấy thứ hạng website của bạn.

Khó khăn khi google thay đổi thuật toán

sau đây sẽ dễ dàng được các SEOer nhận thấy nhất. Đó chính là sự biến đổi không ngừng thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi website của bạn được phát triển tốt, nhưng vì một lý do nào đó thuật toán của các công cụ tìm kiếm vẫn có thể đánh rơi thứ hạng của website. Việc cập nhật các thông tin biến đổi của thuật toán cũng mất rất nhiều thời gian.

Khó khăn khi tối ưu on page

là một số khách hàng sẽ không cho phép bạn tác động vào website của họ khi làm SEO, hoặc các chức năng của website không hỗ trợ hoặc ít hỗ trợ SEO. Bạn cũng biết khi làm SEO onpage quan trọng đến cỡ nào. Nếu không tác động vào onpage, buộc bạn phải dùng đến offpage, mà việc lạm dụng offpage có thể dẫn website của bạn vào tầm ngắm của các thuật toán chống spam của các công cụ tìm kiếm.

Khó khăn Khi khách hàng muốn seo nhanh

là đa số khách hàng hay chọn các từ khóa SEO chung chung, ít hiệu quả. Ví dụ như : xây nhà, máy tính, nhà hàng…. Các từ khóa này có thể tốt về mặt phát triển thương hiệu nhưng về tỉ lệ chuyển đổi thì vô cùng thấp. Khổ hơn nữa là khách hàng muốn từ khóa xuất hiện ở những vị trí thật cao, và trong thời gian thật ngắn.

Khó khăn về vốn

là bạn thiếu nguồn vốn khi thực hiện SEO. Mặc dù khách hàng chuyển tiền cho bạn để làm SEO nhưng họ sẽ không đưa đầy đủ số tiền cho bạn một lần mà họ sẽ chia ra nhiều lần. Bạn cần tiền để trả cho nhân viên, trả cho các đối tác, ví dụ như nếu lỡ SEO không đúng với thời hạn mà bạn đã cam kết với khách hàng, bạn có thể sẽ phải trả lại số tiền đã nhận hoặc tệ hơn là bạn phải đền hợp đồng cho họ.

Khó khăn khi tìm khách hàng làm seo

là việc tìm kiếm khách hàng SEO không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi số lượng nhà cung cấp SEO đang không ngừng gia tăng theo thời gian. Khách hàng SEO cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc SEO của bạn khi họ có một số thay đổi nào đó trên website, hoặc chỉnh sửa từ bên thứ ba dẫn đến sự chậm trễ. Việc quy định các điều khoản trong hợp đồng SEO cũng khó giúp bạn thanh minh về các thất bại nếu chúng xảy ra. Thường thì các bên sẽ đổ thừa qua lại dẫn đến dự án SEO có nhiều nguy cơ đổ vỡ và hai bên sẽ làm khó cho nhau hơn.

nguồn:

Khánh La – danweb.vn


 


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

No comments.

Leave a Reply

Phiên bản Text