Hỏi đáp: tất cả về thuật toán Hummingbird 2013

Google có một thuật toán tìm kiếm mới HummingbirdSinh nhật 15 tuổi Google tung ra thuật toán tìm kiếm mới Hummingbird .Hệ thống sử dụng nó để sắp xếp tất cả các thông tin mà nó có khi bạn tìm kiếm và trở lại với câu trả lời. Nó được gọi là “Hummingbird”(chim ruồi) và dưới đây, đó là những gì chúng ta biết về nó cho đến nay.

Một “thuật toán tìm kiếm?” Là gì ?

Đó là một thuật ngữ kỹ thuật cho những gì bạn có thể nghĩ đến như một công thức mà Google sử dụng để sắp xếp thông qua hàng tỷ trang web và các thông tin khác nó có, để trả lại những gì họ tin rằng là câu trả lời tốt nhất.

thuat toan Hummingbird

“Hummingbird” là gì ?

Đó là tên của thuật toán tìm kiếm mới mà Google đang sử dụng, Google cho biết nó sẽ cho kết quả tốt hơn.

Vậy Thuật toán Pagerank có chết ?

Không. Pagerank là một trong 200 thành phần của thuật toán Hummingbird (thuật toán chim ruồi). Chim ruồi nhìn vào PageRank – Tầm quan trọng của liên kết đến một trang – Cùng với các yếu tố khác như  thế Google tin rằng một trang có chất lượng tốt, các từ được sử dụng trên nó và nhiều thứ khác.

Tại sao nó được gọi là Hummingbird?

Google nói với chúng tôi tên đến từ là “chính xác và nhanh chóng”.

Hummingbird đã bắt đầu? Ngày hôm nay?

Google cho biết bắt đầu sử dụng Hummingbird khoảng một tháng trước. Google chỉ công bố sự thay đổi ngày hôm nay.

Có nghĩa là những gì mà Hummingbird hiện đang được sử dụng?

Hãy suy nghĩ của một chiếc xe được chế tạo trong những năm 1950. Nó có thể có một công cụ tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể là một động cơ thiếu những thứ như phun nhiên liệu hoặc không thể sử dụng nhiên liệu không chì. Khi Google chuyển sang Hummingbird, nó như thể nó lấy động cơ cũ ra khỏi xe và đưa vào một cái mới. Nó cũng đã làm điều này một cách nhanh chóng mà không ai thực sự nhận thấy việc chuyển đổi.

Lần cuối Google đã thay thế thuật toán của nó theo cách này là khi nào?

Google phải vật lộn để nhớ lại khi bất kỳ loại thay đổi lớn như thế này cuối cùng đã xảy ra. Trong năm 2010, “cập nhật Caffeine” là một sự thay đổi rất lớn. Nhưng đó cũng là một sự thay đổi chủ yếu có nghĩa là để giúp Google thu thập thông tin tốt hơn (lập chỉ mục) chứ không phải là phân loại thông qua các thông tin. Amit Singhal nói với tôi rằng có lẽ năm 2001, khi lần đầu tiên gia nhập công ty, là lần cuối cùng các thuật toán rất viết lại đáng kể.

Penguin, Panda và “cập nhật” khác không có được những thay đổi trong thuật toán?

Penguin , Panda và cập nhật khác là thay đổi các bộ phận của các thuật toán cũ, nhưng không phải là một thay thế toàn bộ. Hãy suy nghĩ về nó một lần nữa như một động cơ. Những điều đó là như nếu động cơ nhận được một bộ lọc dầu mới hoặc có một máy bơm được cải thiện đặt. Hummingbird là một động cơ mới, mặc dù nó vẫn tiếp tục sử dụng một số bộ phận tương tự của cái cũ, như Penguin, Panda.

Động cơ mới được sử dụng các bộ phận cũ?

Có và không. Một số bộ phận là hoàn toàn tốt, vì vậy không có lý do gì để quăng họ ra ngoài. Các bộ phận khác liên tục được thay thế. Nói chung, Google cho biết Hummingbird – là một công cụ mới được xây dựng trên cả hai phần hiện có và mới, tổ chức một cách đặc biệt để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của ngày hôm nay, chứ không phải là tạo ra cho các nhu cầu của mười năm trước.

Loại hoạt động tìm kiếm nào Hummingbird hỗ trợ?

“Conversational search” (Tìm kiếm giọng nói) là một trong những ví dụ lớn nhất của Google. Người, khi nói để tìm kiếm, có thể tìm thấy nó hữu ích hơn để có một tương tác tốt.

“Nơi gần nhà tôi nhất để mua iPhone 5s ?” Một công cụ tìm kiếm truyền thống có thể tập trung vào việc tìm thấy các từ – việc tìm kiếm một trang nói rằng “mua” và “iPhone 5s,” chẳng hạn.

Chim ruồi tốt hơn nên tập trung vào ý nghĩa đằng sau các từ. Nó có thể hiểu rõ hơn về vị trí thực tế của nhà bạn, nếu bạn đã chia sẻ điều đó với Google. nó hiểu rằng “place” có nghĩa bạn đang muốn nói đến cửa hàng. Nó có thể hiểu rằng “iPhone 5 s” là một loại thiết bị điện tử được cung cấp bởi các cửa hàng nhất định. Hiểu được điều này giúp gooogle tiến xa hơn là chỉ đi tìm các từ khóa đúng với người dùng gõ.

Trong đó, Google cho biết Hummingbird chú ý nhiều hơn đế mỗi từ trong một truy vấn, đảm bảo rằng toàn bộ truy vấn – toàn bộ câu chuyện hay hoặc ý nghĩa – được đưa vào tính toán, chứ không phải là từ nào đó. Mục tiêu là các trang phù hợp với ý nghĩa hơn, chứ không phải là các trang phù hợp chỉ vì một vài từ.

 Tôi nghĩ rằng Google đưa ra công tụ tìm kiếm đàm thoại !

(Google’s Impressive “Conversational Search” Goes Live On Chrome), nhưng nó chỉ được làm việc trong câu trả lời đồ thị tri thức của nó. Hummingbird được thiết kế để áp dụng các công nghệ ý nghĩa vào  hàng triệu trang web, ngoài sơ đồ tri thức, có thể mang lại kết quả tốt hơn.

Liệu nó có thực sự làm việc?

Chúng tôi không biết. Không cách nào kiểm tra tốt hơn bản thân chúng ta ngay bây giờ. Khá nhiều, chúng tôi chỉ có khẳng định của Google rằng Hummingbird được cải thiện mọi thứ. Tuy nhiên, Google đã cung cấp một số trước và sau khi ví dụ của riêng nó, mà nó nói cho Hummingbird cải tiến.

Một tìm kiếm cho “toa thuốc trị axit trào ngược” từng liệt kê rất nhiều loại thuốc không có tác dụng tốt trong việc điều trị căn bệnh này. Hiện tại, Google cho biết, kết quả đem lại có thông tin về điều trị nói chung, bao gồm cả việc người sử dụng thậm chí không cần đến thuốc.

Tìm kiếm cho việc “trả hóa đơn thông qua ngân hàng nhân dân và ngân hàng tin cậy” đã từng đưa ra kết quả dẫn đến trang chủ của Ngân hàng nhân dân, nhưng bây giờ, kết quả đem đến ;à những trang cụ thể về việc thanh toán hóa đơn.

Một tìm kiếm cho “calo trong mỗi lát pizza hut” được sử dụng để liệt kê câu trả lời như thế này, Google cho biết, nhưng không phải là chỉ từ Pizza Hut. Bây giờ, nó sẽ liệt kê câu trả lời trực tiếp từ Pizza Hut như thế này.

Nó có thể được làm cho Google tồi tệ hơn?

Gần như chắc chắn không. Trong khi chúng ta không thể nói rằng Google đã tốt hơn, chúng ta biết rằng, Hummingbird nếu nó đã thực sự được sử dụng trong tháng qua, đã không gây ra bất kỳ làn sóng nào từ người tiêu dùng phàn nàn rằng kết quả của Google bất ngờ trở nên tồi tệ. Người ta chỉ phàn nàn khi mọi thứ trở nên tồi tệ, họ thường không nhận thấy khi mọi thứ được cải thiện.

Điều này có nghĩa SEO là chết?

Không, SEO không chết. Trong thực tế, Google nói rằng không có gì mới hay khác mà SEO hoặc các nhà xuất bản cần phải lo lắng. Hướng dẫn vẫn giữ nguyên, nó nói: nội dung không sao chép, nội dung chất lượng cao. Tín hiệu đã được quan trọng trong quá khứ vẫn còn quan trọng; Hummingbird chỉ cho phép Google xử lý chúng theo những cách mới và hy vọng tốt hơn.

Điều này có nghĩa là tôi sẽ mất lưu lượng truy cập từ Google?

nếu bạn không có vấn đề gì trong tháng rồit, bạn đã bước qua Hummingbird mà không bị tổn thương. Sau khi tất cả, nó đã sống khoảng một tháng trước. Nếu bạn sắp có vấn đề với nó, bạn đã có thể biết đến bây giờ.

Chưa có phản hồi lớn từ các nhà xuất bản rằng họ đã bị mất thứ hạng bảng xếp hạng. Điều này dường như hỗ trợ Google nói rằng điều này là có  nhiều tác dụng truy vấn theo truy vấn (query-by-query).  Một trong đó có thể cải thiện tìm kiếm cụ thể. Đặc biệt là những tìm kiếm phức tạp, chứ không phải những tìm kiếm gây ra sự thay đổi traffic lớn.

Nhưng tôi đã mất traffic

Có lẽ đó là do Hummingbird, nhưng Google nhấn mạnh rằng nó cũng có thể là do một số bộ phận khác của thuật toán của nó, cái mà luôn luôn được thay đổi, cắt bớt hay cải thiện. Không có cách nào để biết.

Bài viết Hỏi đáp: tất cả về thuật toán Hummingbird 2013 được dịch bởi seotopten.net

theo http://searchengineland.com/google-hummingbird-172816

Tìm trên google

  • Thuật toán Hummingbird là gì
  • thuật toán chim ruồi 2013
  • Thuât toán mới google 2013
  • Hummingbird ảnh hưởng như thế nào đến seo


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text