Google map maker có lợi gì cho Local Seo ?

Nếu bạn đã thực hiện local Seo, thì bạn sẽ nhận thấy một điều là google maps cũng chứa rất nhiều dữ liệu sai và dữ liệu rác. Điều đáng buồn  với Google MapsGoogle Place là những vấn đề tương tự đã được gây rắc rối cho họ trong nhiều năm, nhưng có vẻ như rằng đã có không có hành động cụ thể nào. Để công bằng hơn, người khổng lồ tiềm kiếm đã cung cấp và cập nhật nhiều dịch vụ để tăng khả năng trải nghiệm của người dùng với Google Maps và Google Place, không chỉ cho chuyên gia Local Seo và cả người dùng và khách hàng. Và Google map maker là một trong các công cụ đó.

google map maker là gì

Google Map Maker là gì ?

Google Map Maker  cho phép bạn thêm và cập nhật thông tin địa lý để hàng triệu người dùng xem trong Google Maps và Google Earth. Bằng cách chia sẻ thông tin về các địa điểm bạn biết, như các doanh nghiệp ở thị trấn hoặc các địa điểm trong khuôn viên trường học của bạn, bạn có thể đảm bảo bản đồ phản ánh chính xác thế giới quanh bạn. Cập nhật của bạn sẽ được xem xét và sau khi được phê duyệt, sẽ hiển thị trực tuyến để mọi người trên toàn thế giới xem.

Google map maker có lợi gì cho Local Seo ?

David Mihm viết trong blog của mình rằng Google Map Maker là một yếu tố quan trọng trong hệ sinh thái tìm kiếm địa phương của Google, cả về tính chính xác và đáng tin cậy. Trong thực tế, Map Maker là một nguồn trực tiếp cho Google Places

Bạn có thể làm những việc sau đây với Google Map Maker

Một cách tốt hơn để sửa chữa các vấn đề với các chi tiết bản đồ: việc báo cáo 1 liên kết có vấn đề là cách duy nhất để chỉnh sửa vấn đề với google map, nhưng như thế cũng chưa đủ. Google map maker cung cấp cho bạn các công cụ để chỉnh sửa chi tiết trên bản đồ tốt hơn.

Chống lại các địa điểm spam: spam thì có ở khắp nơi kể cả google map. Bạn có thể vào Google Map Maker để xóa các danh sách này.

Được đánh dấu chính xác và chi tiết về doanh nghiệp của bạn, đã được phê duyệt nhanh hơn: Một đối thủ cạnh tranh có thể đi vào Map Maker và kéo điểm đánh dấu cách của bạn ra khỏi vị trí thực sự của bạn hoặc thậm chí thay đổi thông tin liên lạc kinh doanh của bạn. Bạn có thể từ chối tất cả các chỉnh sửa hoặc báo cáo nó như là Spam trên Map Maker.

Báo cáo địa điểm trùng:  Nếu bạn thấy rằng doanh nghiệp của bạn có một danh sách các địa điểm trùng lặp, bạn có thể dùng Google Map Maker và báo cáo. Đúng, bạn có thể làm như vậy bằng cách báo cáo nó như là một vấn đề trên Google Places, nhưng cần có thời gian. Báo cáo một danh sách địa điẻm trùng lặp trên Google Map Maker thường mất một vài ngày trước khi người điều hành hoặc một người xem xét một đáng tin cậy thông qua nó,  trái ngược với vài tuần bạn cần phải chờ đợi trên Google Places.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các chỉnh sửa trên Google Map Maker điều xuất hiện ngay trên maps.google.com, Nó có thể mất thời gian sau khi bạn đã thực hiện những chỉnh sửa, thường là sau khi nhân viên Google xem xét và chấp thuận cho sử dụng trên các sản phẩm khác.

Về cơ bản, Google Map Maker cung cấp một cách nhanh hơn để giúp bạn giải quyết một số vấn đề bạn có thể có với danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn, bởi vì Google Map Maker có người điều hành và các chuyên gia địa phương. Thay vì chờ đợi hàng tuần để chờ sửa thông tin trên google maps, bạn có thể sửa với Google Map Maker và nó đã thay đổi trong một vài giờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Google Map Maker tại đây

 

Dịch từ:

http://www.freshtechweb.com/google-map-maker-everything-you-need-to-know.html


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

3 Responses to “Google map maker có lợi gì cho Local Seo ?”

 1. dat can tho

  Jan 07. 2013

  Thank bài biết

  Reply to this comment
 2. dreamme458@yahoo.com

  Mar 01. 2016

  Bài viết rất hay

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Chiến lược seo 2013: nên tập trung vào đâu ? | SeoTopTen.Net - 31/12/2012

  […] Address, and Phone) doanh nghiệp của bạn (Tên, Địa chỉ, và điện thoại) với local maps khi có thay đổi. Nếu doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Map với các […]

Leave a Reply

Phiên bản Text