Google giảm 20-40% Authorship trong Kết quả tìm kiếm

Tại Pubcon Las Vegas 10/2013, Matt Cutts của Google nhận xét ​​của ông trong bài phát biểu rằng họ sẽ được thắt chặt tác giả để chống thư rác. Google thấy rằng nếu họ loại bỏ khoảng 15% của các tác giả có chất lượng thấp hơn, nó sẽ giúp tăng đáng kể sự hiện diện của các tác giả chất lượng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Trung tuần tháng 12, Google tung ra các thuật toán Authorship mới được thiết kế để hiển thị Authorship cho những gì họ xem xét các sự liên quan và lôi cuốn của các tác giả , Google đã xác nhận với Search Engine Watch:

Chúng tôi thực hiện một số cập nhật nhỏ. Chúng tôi đã cho thấy thông tin tác giả bất cứ khi nào chúng ta có thể dựa trên tác giả đánh dấu, xác minh thư điện tử, và các tín hiệu khác của tác giả trên web. Trong giữa tháng mười hai, chúng tôi đưa ra thuật toán mới được thiết kế để hiển thị hình ảnh tác giả khi họ có nhiều khả năng có liên quan và thú vị. (Ví dụ, các thuật toán bây giờ cố gắng để ước lượng chất lượng văn bản một tác giả thường viết).

Các yếu tố ảnh hưởng hiển thị Authorship trong Kết quả tìm kiếm

Authorship sẽ tập trung hơn vào nội dung chất lượng cao, do đó các tác giả viết nội dung chất lượng cao hơn có nhiều khả năng hiện thị hình ảnh tác giả hơn. Google cho biết:

Nếu một tác giả thường viết nội dung chất lượng cao, tác giả rằng có nhiều khả năng có liên quan đến bạn.

Khi mà chất lượng nội dung là quan trọng đối với SEO và kết quả tìm kiếm bảng xếp hạng, không có gì ngạc nhiên khi Google đang sử dụng điều này như một tín hiệu để hiển thị tác giả và để hiện thi hình ảnh tác giả.

Google+ cũng sẽ đóng một vai trò lớn khi hình ảnh tác giả được hiển thị. Nếu bạn có một người nào đó trong vòng kết nối của bạn trong Google+, tín hiệu xã hội của họ sẽ làm tăng khả năng bạn thấy hình ảnh của người đó trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho nó quan trọng hơn đối với tác giả khi họ đang trong vòng kết nối của người khác và thúc đẩy bản thân trên Google+, đặc biệt là kể từ khi kết quả tìm kiếm hiển thì hình tác giả (đặc biệt là từ những tác giả người tìm kiếm công nhận) sẽ giúp tăng tỉ lệ click chuột. Theo Google:

Chúng tôi cũng dựa vào các tín hiệu xã hội được thiết kế để cho bạn thấy hình ảnh tác giả cho những người mà nằm trong vòng kết nối của bạn trên Google+. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh tác giả ít hơn 20-40%  và ngay cả khi bạn không nhìn thấy một bức chân dung tác giả bạn vẫn sẽ thấy tên tác giả.

Tác giả bắt đầu nhận thấy sự thay đổi từ 13-14/12 khi họ chỉ thấy tên và không thấy hình mình hiển thị. Không có gì trong tài khoản Google+ của tác giả, hoặc với tác giả đặc biệt, cho phép kiểm soát việc hiển thị hình ảnh của một tác giả. Các thuật toán chú trọng đến nội dung chất lượng, cũng như những người tìm kiếm có tác giả trong vòng kết nối Google+ của họ, khi quyết định để hiển thị hình ảnh của tác giả.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị rằng các tác giả thực hiện tốt các tác quyền để giúp người dùng khám phá nội dung của họ dễ dàng hơn trong tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google. Tiếp tục tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng mà mọi người muốn đọc và chia sẻ và follow.

Bất kể Authorship sẽ được hiển thị, Google vẫn hiển thị số lượng vòng kết nối cho cả hai. Nhưng số lượng mà tác giả có trong vòng kết nối của người khác dường như không có tác động đối với những tác giả không thuộc vòng kết nối của người tìm kiếm.

 

Có một loạt trong số vòng kết nối và quyền tác giả hiển thị. Tuy nhiên, vòng kết nối vẫn sẽ ảnh hưởng đến quyền tác giả cho các tác giả người tìm kiếm đã loan truyền.

Cho dù hình ảnh của một tác giả được hiển thị có vẻ là không chỉ bị ảnh hưởng bởi chất lượng cá nhân, mà còn là chất lượng của trang web mà tác giả gửi đến. Cùng một tác giả có thể có chân dung của ông thể hiện cho một trang web, nhưng chỉ là một góc khá hẹp trên một trang web khác.

“Có vẻ rằng Google có thể thay đổi đánh giá của họ với các trang web và các trang thậm chí cá nhân, và không chỉ danh sách trắng các tác giả và cấp danh sách phong phú về mọi điều duy nhất mà họ viết,” theo tiến sĩ Peter J. Meyers (hay còn gọi là Tiến sĩ Pete ) từ Moz.

Sự giảm này chắc chắn là phù hợp với những gì Cutts nói tại Pubcon. Thật không may, anh ta không có dữ liệu giữa các tác giả không có chân dung và tác giả với bức chân dung. Thuật toán tác quyền thay đổi vào giữa tháng 12/2013.

Google cũng đã trở nên chặt chẽ hơn với các điều kiện khi nào họ sẽ hiển thị tác giả. Nếu bạn đang sử dụng quyền tác giả cho một trang web WordPress dựa trên và sử dụng SEO Yoast plug-in, thiết lập mặc định được bật cho các bài viết, các trang, và phương tiện truyền thông, nhưng Google khuyên bạn nên sử dụng rel=author trên bài viết.

Đến khi điều này được cập nhật, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chỉ có rel = author cho bài viết được kiểm tra. Nếu bạn sử dụng WordPress và thấy tác giả bị loại bỏ hoàn toàn, nó có thể là vấn đề.

Authorship sẽ tiếp tục là một khía cạnh quan trọng của kết quả tìm kiếm của Google và nó rất có ý nghĩa cho các tác giả để đảm bảo họ chỉ thúc đẩy bản thân với nội dung chất lượng cao và phát huy bản thân tốt cho Google+. Trong khi có hình ảnh của bạn được hiển thị là lý tưởng, không có gì ngoài những gì đã được đề cập trong bài viết này tác giả có thể làm để đảm bảo hình ảnh được hiển thị là.

Bài viết Google giảm 20-40% Authorship trong Kết quả tìm kiếm được seotopten.net biên soạn

theo searchenginewatch.com


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text