Facebook đối đầu Google trên mặt trận công cụ tìm kiếm

Seotopten.net – đang thắng thế trên thị phần mạng xã hội, một lần nửa Facebook có thể phải làm Google giật mình khi Tại triển lãm thương mại Disrupt do TechCrunch tổ chức tại San Francisco – Hoa Kỳ, TGĐ Mark Zuckerberg của Facebook cho biết Facebook sẽ phát triển công cụ tìm kiếm. Đây có thể là tin mà các Seoer không thể bỏ qua được..

google-facebook-canh-tranh-tren-mang-cong-cu-tim-kiem

Facebook đối đầu Google trên mặt trận công cụ tìm kiếm

– Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi thực hiện một tỷ lượt truy vấn mỗi ngày và chúng tôi thậm chí còn chưa thử nghiệm (công cụ tìm kiếm). Hầu hết người dùng Facebook thường tìm kiếm về con người, các trang thương hiệu hoặc tìm kiếm ứng dụng.

– Cơ hội lớn ở lĩnh vực tìm kiếm là cung cấp một bộ các câu trả lời cho câu hỏi nhất định và Facebook đang ở vào vị trí thích hợp để làm điều đó”. Theo ví dụ của Mark Zuckerberg, người dùng Facebook có thể đặt ra những câu hỏi như: “Người bạn nào của tôi hoặc của bạn bè tôi đang làm việc ở công ty mà tôi muốn ứng tuyển?”.

– Mark Zuckerberg khẳng định “Tại một thời điểm trong tương lai, chúng tôi sẽ thực hiện điều dó. Khi tôi nói rằng chúng tôi chưa thử nghiệm, đó chỉ là nói vui”. Từ nhiều năm nay đã xuất hiện những suy đoán về việc Facebook tham gia mảng kinh doanh tìm kiếm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Mark Zuckerbergtiết lộvề kế hoạch của Facebook về vấn đề này.

Mặc dù chưa biết được Facebook có thể làm được gì trong thị phần công cụ tìm kiếm khi mà Google đang thống lĩnh thì phần này. Liệu Facebook có làm nên câu chuyện thần kỳ như Google đã từng làm trước Yahoo và Microsoft. các Seoer hãy chờ xem nhé!!

Nguồn internet


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Công cụ tìm kiếm Facebook Graph Search khác Google thế nào ? | SeoTopTen.Net - 16/01/2013

    […] >> Facebook đối đầu Google trên mặt trận công cụ tìm kiếm […]

  2. SEO Cho Facebook Graph Search? Thủ thuật từ Facebook | SeoTopTen.Net - 16/01/2013

    […] Facebook đối đầu Google trên mặt trận công cụ tìm kiếm […]

Leave a Reply

Phiên bản Text