Cách Sử dụng Tumblr cho SEO và Social Media Marketing

Tumblr là một trong những mạng xã hội mà thường bị bỏ qua, nhưng Tumblr có tiềm năng to lớn cho SEO Social Media Marketing. Bản thân tôi đã chậm chạp trong việc áp dụng Tumblr như một nền tảng truyền thông xã hội. nhưng khi tôi bắt đầu sử dụng nó, tôi đã bị cuốn hút bởi sức mạnh sự đơn giản của nó. Hy vọng rằng vào cuối bài viết này, bạn sẽ cảm thấy như vậy.

Tumblr là gì ?

Hơi khó để mô tả Tumblr vì nó kết hợp các chức năng của nhiều trang web lại với nhau.

 

Bạn có thể xem Tumnlr là sự kết hợp của facebook wordpress. Tumblr hỗ trợ chức năng viết blog như wordpress, đồng thời có các tính năng của một trang mạng xã hội như hashtags, follow, share like. Tumblr tương tự như Pinterest, ngoại trừ thay vì có nhiều boards bạn có một blog.

Vì vậy, mặc dù Tumblr là một trong những blog phổ biến trên nền tảng web, nó vượt xa chỉ là một blog cho phép người dùng chia sẻ như nội dung của nhau, theo dõi các blog Tumblr khác, khám phá nội dung mới qua hashtags. Tumblr là một nền tảng blog được xây dựng với các chức năng xã hội tiềm năng viral đáng kinh ngạc.

Những lợi ích của Tumblr cho SEO Social Media Marketing

Ok, bây giờ chúng ta có thông tin tốt hơn về Tumblr tại sao nó quan trọng, nhưng những lợi ích của Tumblr so với các mạng xã hội khác các nền tảng blog là gì? Có 5 lợi ích chính:

1. Link dofollow

Không giống hầu hết các mạng xã hội khác là dofollow. Tumblr cho phép bạn điều khiển việc xuất hiện hay dofollow trên blog của mình. Khi bạn viết 1 bài, được đăng lại trên tumblrogs khác, tức là bạn có 1 backlink dofollow. Nếu trong bài viết của bạn có link liên kết đến trang web khác, tức là nó cũng được 1 liên kết backlink.

2. Khá phá nội dung phong phú

Khi bạn muốn tìm kiếm gì đó, hãy thử hashtag trên Tumblr, bạn sẽ tìm thấy một nguồn nội dung liên quan đến thứ cần tìm với số lượng lớn chất lượng tốt. Thuận lợi ở đây là bạn rất dễ để được tìm thấy, mặc dù bạn không có nhiều bạn bè hoặc fan. Chỉ cần bạn gắn tag cho bài viết của mình. Nếu chúng phổ biến, là từ khóa mọi người cần, bạn sẽ được tìm thấy.

3. Tumblr nơi thử nghiệm nội dung

Thời gian trên Tumblr có thể điều khiển chỉnh sửa được, vì thế bạn có thể đăng nhiều thông tin cùng một lúc. Tumblr còn có tính năng nháp cho nội dung của bạn. Bạn có thể đăng chúng khi hoàn chỉnh, tức là nó sẽ lưu lại, bạn từ từ hoàn thiện nội dung của mình. Trên Facebook chưa có tính năng này, bạn chỉ có thể chỉnh sửa nội dung khi chúng đã được đăng lên. Khi bạn đang viết dỡ tắt máy thì chúng tự động biến mất.

4. Microsites

Tumblr là một Microsites. Cho phép bạn tạo miễn phí, dễ dàng quản lý. So với WordPress thì chúng linh hoạt hơn về mặc xã hội. Dễ tìm kiếm, theo dõi, chia sẻ. Cũng dễ dàng chuyển tên miền phụ thành tên miền mà bạn thích thông qua tùy chỉnh. Sử dụng Tumblr làm site vệ tinh là điều tuyệt vời. Bạn trỏ blog Tumblr về site chính của bạn, thường xuyên cập nhật thông tin bổ ích, thật đơn giản để Tumblr có PR 2 đến 4 trong vòng vài tháng.

Tumblr là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn xây dựng một trang cá nhân cho chính bạn.

5. Thương hiệu

Tumblr là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn xây dựng thương hiệu, muốn kết nối với mọi người nhanh chóng. Đây là một trong những trang có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu bán hàng trực tuyến hiệu quả. Nơi đây còn tốt hơn đối với những bạn có đối tượng khách hàng chủ yếu ở phân khúc giới trẻ.

 

Bài viết Cách Sử dụng Tumblr cho SEO Social Media Marketing được seotopten.net biên soạn lại theo


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text