Các tính năng của wordpress

WordPress là một nền tảng  mạnh mẽ để xây dựng các website phát hành nội dung và nó đi kèm với một tập hợp lớn các tính năng được thiết kế để giúp bạn như một nhà xuất bản trên Internet dễ dàng, dễ chịu và hấp dẫn nhất có thể. WordPress thì được phân phối miễn phí, hệ thống quản lý nội dung đạt tiêu chuẩn, nhanh, nhẹ và miễn phí, với các thiết lập mặc định hợp lý và các tính năng và một lõi vô cùng tùy chỉnh.

Các tính năng nổi bật của wordpress

1. Đơn giản

Tính đơn giản giúp bạn nhanh chống có được nội dung và các xuất bản online. Không gì khác ngoài việc bạn dựng website lên và xuất bản nội dung. WordPress được xây dựng để làm cho điều đó xảy ra.

2. Mềm dẻo
Với WordPress, bạn có thể tạo ra bất kỳ loại trang web bạn muốn: một blog cá nhân hoặc trang web, một photoblog, một trang web để kinh doanh, danh mục đầu tư chuyên nghiệp, một trang web của chính phủ, một trang web tạp chí hoặc tin tức, một cộng đồng trực tuyến, thậm chí là một mạng lưới các trang web. Bạn có thể làm cho trang web của bạn đẹp với theme và plugins mở rộng. Bạn thậm chí có thể xây dựng ứng dụng của riêng bạn.

3. Xuất bản Dễ dàng
Nếu bạn đã từng tạo ra một tài liệu, bạn  có thể vừa hít sáo vừa tạo ra nội dung với WordPress. Bạn có thể tạo ra các bài viết và các trang, định dạng chúng một cách dễ dàng, chèn phương hình ảnh/video và chỉ việc bấm vào các nút trực tiếp trên web.

4. Công cụ xuất bản

WordPress làm cho bạn dễ dàng quản lý nội dung của bạn. Tạo bản thảo, xuất bản theo lịch trình và nhìn vào bản sửa đổi bài viết của bạn. Bài viết của bạn có thể public hoặc private và có thể bảo vệ post và page bằng mật khẩu.

cac tinh nang cua wordpress

Các chức năng của wordpress

5. Quản lý người dùng

Mỏi loại người dùng truy cập vào website của bạn với nhiệm vụ khác nhau. Administrators thì quản lý website, Editor quản lý nội dung, tác giả và cộng tác viên thì chịu trách nhiệm viết nội dung, subscribers có thể quản lý profile của họ. Điều này giúp cho website bạn có thể có sự tham gia của nhiều cộng tác viên, trong khi các người  khác thì xem như là một phần của cộng đồng.

6. Quản lý Media (hình ảnh, video,..)

Rất dễ dàng để bạn có thể tải một bức ảnh hoặc vidoe trong wordpress. Đơn giản bạn chỉ cần kéo và thả video/hình ảnh vào công cụ upload và sau đó thêm vào website. Bạn có thể dễ dàng thêm thuộc tính alt, title, captions và chèn bức ảnh từ galleries vào nội dung bài viết. Ngoài ra còn có một công cụ chỉnh sửa ảnh và bạn có thể nghịch bức ảnh với nó.

7. Tuân thủ các tiêu chuẩn

Mỏi một đoạn mã của wordpress điều tuân thủ theo tiêu  chuẩn của W3C. Điều này có nghĩa trang web của bạn sẽ hoạt động tốt với các trình duyệt web hiện tại và vẫn duy trì khả năng tương thích với các trình duyệt trong tương lai.

8. Hệ thống giao diện (Theme ) dễ sử dụng

Trong wordpress có 2 theme( giao diện) mặc định cho bạn. Ngoài ra wordpress còn cung cấp cho bạn hàng ngàn theme khác để bạn có thể tải về và làm một website đẹp. Nếu bạn vẫn không thích các theme của wordpress thì bạn có thể dễ dàng upload theme của bạn ( hoặc theme bạn mua) và cài đặt vào website.

9. Plugin mở rộng

mặc định wordpress đã cung cấp các tính năng đầy đủ cho người dùng cơ bản. Nhưng nếu có nhu cầu mở rộng tính năng thì bạn có thể tải về và cài đặt hàng ngàn plugin khác của wordpress : galleries, social networking, forums, social media widgets, spam protection, calendars, fine-tune controls for search engine optimization và forms

10. Hệ thống Comment

Công cụ comment của WordPress cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để làm một diễn đàn đơn giản, để thảo luận và quản lý thảo luận.

11. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người đứng đầu nhóm Google’s web spam nói rằng wordpress là một lựa chọn tuyệt vời, nó đã lo 80-90% của các cơ chế tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bạn. Và muốn việc SEO tốt hơn nửa thì cũng có rất nhiều plugin hỗ trợ cho bạn.

12. WordPress đa ngôn ngữ

WordPress đã hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ, nên nếu bạn định làm website với ngôn ngữ khác tiếng anh thì việc này khá dễ dàng với wordpress.

13. Cài đặt và nâng cấp dễ dàng

WordPress đã luôn luôn dễ dàng để cài đặt và nâng cấp. Sử dụng một chương trình FTP, bạn có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu, tải lên WordPress sử dụng FTP, và chạy trình cài đặt.  Nếu bạn không quen dùng FTP ? Hiện tại rất nhiều hosting hỗ trợ việc cài đặt và cập nhật wordpress thông qua giao diện rất đơn giản.

14. Công cụ Import

WordPress có sẵn công cụ import cho blogger, LiveJournal, Movable Type, TypePad, Tumblr  và WordPress.com. Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển sang wordpress, chúng tôi đã làm cho nó dễ dàng với bạn.

15. Làm chủ dữ liệu của bạn

Các dịch vụ lưu trữ đến và đi, nếu bạn sử dụng một dịch vụ và nó bị đóng cửa thì bạn sẽ gặp thiệt hại thế nào ? Nếu bạn đã bao giờ nhìn thấy các quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn, bạn có thể đã từng khá khó chịu? Sử dụng WordPress có nghĩa là không ai có quyền truy cập vào nội dung của bạn. Sở hữu dữ liệu của bạn, trang web của bạn, nội dung của bạn, dữ liệu của bạn.

16. WordPress miễn phí

WordPress được cấp phép theo GPL.  Bạn có thể tự do sử dụng WordPress theo bất kỳ cách nào bạn chọn: cài đặt nó, sử dụng nó, sửa đổi nó, phân phối nó. WordPress được xây dựng trên nền tảng là Phần mềm tự do.

17. Cộng đồng

Như là mã nguồn mở CMS phổ biến nhất trên web, WordPress có một cộng đồng sôi động và hỗ trợ. Đặt một câu hỏi trên diễn đàn hỗ trợ và nhận được sự giúp đỡ từ một tình nguyện viên, tham dự một WordCamp hoặc Meetup để tìm hiểu thêm về WordPress, đọc bài viết blog và hướng dẫn về WordPress. Cộng đồng là trung tâm của WordPress, đó là điều làm cho wordpress có ngày hôm nay.

18. Đóng góp

Bạn có thể! Hãy giúp xây dựng WordPress, trả lời câu hỏi trên diễn đàn hỗ trợ, viết tài liệu, dịch sang ngôn ngữ của bạn WordPress, nói chuyện tại một WordCamp, viết về WordPress trên blog của bạn. Dù kỹ năng của bạn thế nào, chúng tôi rất muốn có bạn!

Bài viết Các tính năng của wordpress được dịch bởi Seotopten.net


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text