301 Redirect là gì ?

Cách định nghĩa đơn giản nhất  “định nghĩa kỹ thuật”, một 301 Redirect (chuyển hướng 301 ) là một chuyển hướng vĩnh viễn từ một URL này đến 1 URL khác.

301 Redirect ? Ví dụ về 301 redirect.

Bạn có một website với domain là www.abc.com. Nhưng sau đó bạn muốn thay đổi domain sang www.bcd.com. Bạn sẽ thực hiện chuyển hướng 301 từ domain cũ sang domain mới. Khi người ta gõ domain cũ www.abc.com sẽ tự động được chuyển sang www.bcd.com.

301 Redirect là gì ?

Một ví dụ khác: bạn muốn chuyển hướng 1 URL sang 1 URL khác trong cùng 1 domain. Bạn có URL www.abc.com/tin-tuc/ bạn muốn chuyển sang www.abc.com/tin-tuc-moi/. khi đó bạn sẽ thực hiện chuyển hướng 301 từ URL cũ sang URL mới. Khi người ta gõ domain cũ www.abc.com/tin-tuc/ sẽ tự động được chuyển sang www.abc.com/tin-tuc-moi/.

 

Vậy việc ứng dụng 301 redirect trên website thế nào ? mời bạn xem bài viết Redirect 301, 302 – chuyển hướng đường dẫn trang web khi seo


Tôi luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi biết về SEO. Thành công của bạn cũng là thành công của tôi.

Mình rất vui khi bạn đã để lại comment. Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Comments are closed.

Phiên bản Text